TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC TUẦN LỄ DINH DƯỠNG SỨC KHỎE CHO TRẺ NĂM HỌC 2019 – 2020

Sức khỏe – dinh dưỡng là một phần tất yếu không thể thiếu đối với sự phát triiển toàn diện của trẻ nhỏ. Hiểu được tầm quan trọng ấy, tập thể CB - GV – NV trường Mầm non 9 luôn đề cao công tác giáo dục đi đôi với chăm sóc  - nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ về cả số lượng lẫn chất lượng cho sự khôn lớn mỗi ngày của các con. Bên cạnh đó, các cô còn luôn tìm tòi đổi mới phương pháp xây dựng các hoạt động vận động cũng như việc tổ chức bữa ăn sao cho hấp dẫn, thu hút để trẻ hào hứng với việc ăn uống đầy đủ chất và ăn được đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau. Đồng thời giáo dục trẻ nhận thức sâu hơn về ích lợi của việc ăn đủ 4 nhóm thực phẩm và vận động phù hợp đối với sự phát triển của cơ thể.

Để thực hiện tốt "Tuần lễ dinh dưỡng sức khỏe", vào ngày 15/01/2020 vừa qua, trường Mầm non 9 đã tổ chức “Tuần lễ dinh dưỡng - sức khỏe” cho tất cả trẻ đang học tại trường tham gia.

Căn cứ Kế hoạch số 627 /KH- PGDĐT, ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019- 2020;

Căn cứ công văn số 119 /KH-MN9 ngày 19/ 09/ 2019  của trường Mầm non 9 về  kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non  năm học 2019- 2020;

Để "Tuần lễ dinh dưỡng - sức khoẻ" của trẻ đạt được kết quả tốt. Ban giám hiệu đã tổ chức cho các cháu ăn buffet, vừa thêm phần dinh dưỡng cho các cháu ở tuần lễ này, vừa để cho các cháu liên hoan cuối năm học, tất cả các bé ở mọi độ tuổi toàn trường đều cùng tham gia vào buổi tiệc buffet này.

Đây được xem là một nội dung quan trọng trong việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ, giúp trẻ hào hứng tham gia bữa ăn, ăn được đa dạng các loại thực phẩm, các món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tỏ chức cho trẻ ăn Buffet, trẻ còn được giáo dục phát triển nhiểu kỹ năng quan trọng như kỹ năng tự phục vụ, biết chờ đến lượt, không chen lấn, biết ước lượng để lấy đồ ăn vừa đủ, không bỏ phí thức ăn… Trẻ rất thích thú vì được tự do lựa chọn món ăn mình thích, được ăn nhiều món ăn ngon và được ăn theo ý thích nhu cầu của bản thân mình. Để buổi tiệc buffet diễn ra thành công, Ban Giám hiệu nhà trường đã cân nhắc kĩ lưỡng để đề ra kế hoạch tổ chức hoàn chỉnh, phân công bố trí công việc hợp lí, sự chuẩn bị chu đáo và thiết kế thực đơn đa dang, phong phú các món ăn.

Bên cạnh đó là sự khéo léo của các cô nhân viên nấu ăn, cùng sự đoàn kết, thống nhất, chịu khó của Ban Giám hiệu cũng như các Giáo viên, nhân viên nhà trường đã  cùng nhau xuống bếp để thực hiện các món ăn ngon cho các cháu.

Với sự nổ lực các cô đã chế biến nhiều món ăn cho các cháu, các món ăn mà trẻ rất thích như: Súp tóc tiên trứng cút, cơm chiên dương châu, mì xào hải sản, miến xào thập cẩm, súp nui dinh dưỡng, xúc xích chiên, bò viên chiên, chả cá viên chiên, gà rán, nem nướng, chả giò, hoành thánh chiên, bánh bao hấp, bánh bao chiên, bánh flan, rau câu dừa chanh dây, rau câu, trái cây, nước sâm thanh mát, nước ngọt… Bé nào cũng thích thú vì được lựa chọn những món ăn mình thích, được giao lưu với cô và bạn. Tuy đây không phải là lần đầu tiên các bé được tham gia bữa tiệc buffet nhưng sự hào hứng, thích thú và niềm vui luôn hiện lên trong ánh mắt, nụ cười của các bé.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tiệc buffet của các bé:

Tuần lễ dinh dưỡng - sức khỏe" của Trường Mầm non 9 đã khép lại nhưng chắc hẳn sẽ còn đọng mãi trong ký ức của trẻ về những khoảng thời gian được vui chơi cùng bạn, được tự tin làm những gì trẻ thích, được tự lập, phát triển các kĩ năng sống và hơn thế nữa là được trãi nghiệm, tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển sau này của trẻ một cách toàn diện hơn./.

Người viết: Nguyễn Thị Diễm Phương

Tác giả: Nguyễn Thị Diễm phương