Wednesday, 08/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 9 Phường 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC CHO HỌC SINH KHỐI LÁ THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM HÙNG NĂM HỌC 2019 – 2020

        Nhằm giúp các cháu trải nghiệm “ thực tế và cảm xúc” chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp một và một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non 9 là hoạt động “ Tham quan trường Tiểu học” tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ có thêm chút kiến thức để không bở ngở khi lên lớp 1. Trường Mầm non 9 đã tổ chức cho toàn thể học sinh khối lá tham quan trường Tiểu học Phạm Hùng, tọa lạc tại Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, phường 9; thành phố Vĩnh Long. Tỉnh Vĩnh Long

TRƯỜNG MẦM NON 9

TỔ CHỨC CHO HỌC SINH KHỐI LÁ

THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM HÙNG

NĂM HỌC 2019 – 2020

      Căn cứ Kế hoạch số 627/KH-PGDĐT ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về “ Thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019 - 2020”;

      Căn cứ theo kế hoạch số 119 /KH-MN9 ngày 19 tháng 9 năm 2019 của Trường Mầm non 9 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019-2020”;

      Căn cứ Kế hoạch số 75/KH-MN9 ngày 19 tháng 6 năm 2020 của Trường Mầm non 9 về kế hoạch ”Tổ chức tham quan Trường tiểu học Phạm Hùng” năm học 2019-2020”,

      Nhằm giúp các cháu trải nghiệm “ thực tế và cảm xúc” chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp một và một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non 9 là hoạt động “ Tham quan trường Tiểu học” tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ có thêm chút kiến thức để không bở ngở khi lên lớp 1.

      Vào lúc 7h ngày 24/6/2020, trường Mầm non 9 đã tổ chức cho toàn thể học sinh khối lá tham quan trường Tiểu học Phạm Hùng, tọa lạc tại Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, phường 9; thành phố Vĩnh Long. Tỉnh Vĩnh Long.

      Trước khi tổ chức cho trẻ đi tham quan, GV các lớp đã sinh hoạt, giáo dục cho trẻ biết một số kiến thức để chuẩn bị cho buổi tham quan. Bắt đầu cho hành trình tham quan, các cháu được phát mỗi bạn một chiếc nón theo màu của từng lớp, nhằm tránh nắng đảm bảo sức khỏe cho các cháu và các cô dễ quan sát trẻ lớp mình đảm bảo an toàn cho các cháu, các cô đã giáo dục cháu ý thức biết đi trật tự theo hàng của lớp mình, không bỏ hàng và làm theo sự hướng dẫn của các cô.

Các cháu học sinh khối Lá và các cô chuẩn bị khởi hành

     Cùng tham gia với đoàn, có bà Nguyễn Thị Mỹ Thư – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường Mầm non 9 (Trưởng đoàn), bà Nguyễn Thị Diễm Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường (Phó đoàn), bà Vũ Thị Mai Phương – Chủ tịch công đoàn và toàn thể Giáo viên, nhân viên và học sinh khối Lá năm học 2019-2020.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường Mầm non 9 (Trưởng đoàn)

      Do đoạn đường di chuyển đến trường Tiểu học Phạm Hùng khá gần nên các cô trò Khối Lá thực hiện chuyến tham quan bằng cách đi bộ dọc theo vỉa hè luôn đảm bảo an toàn cho các cháu trong suốt quá trình đi.

Các cháu di chuyển đến trường Tiểu học Phạm Hùng

      Di chuyển khoảng 5 phút các cháu đã đến trường tiểu học Phạm Hùng cùng với cảm giác nôn nao, hào hứng và cũng có pha chút bỡ ngỡ, lạ lẫm với một môi trường mới khác nhiều so với trường mầm non các cháu được gắn bó trong những năm qua.

Đoàn tham quan di chuyến đến trường Tiểu học Phạm Hùng

      Thành phần tiếp đoàn của Trường tiểu học gồm có:

      1/ Bà Nguyễn Kim Chung -  Hiệu trưởng

      2/ Bà Phạm Thị Ngọc Thúy – P.Hiệu trưởng

      Và một số cô giáo viên hướng dẫn đoàn đến các phòng, lớp của nhà trường để tham quan

      Để thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai ngôi trường và nhằm cảm ơn sự quan tâm và phối hợp, tạo điều kiện cho các cháu học sinh khối Lá trường Mầm non 9 được tham quan trải nghiệm thực tế môi trường học tập của học sinh lớp 1, Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường Mầm non 9 (Trưởng đoàn) đã thay mặt đoàn tham quan trao tặng món quà lưu niệm đến trường tiểu học Phạm Hùng và được bà Nguyễn Kim Chung – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng trường tiểu học Phạm Hùng thay mặt nhà trường đón nhận. Món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy ý nghĩa đó là chân dung của Cố chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng đến trường tiểu học Phạm Hùng.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường Mầm non 9 (Trưởng đoàn) trao tặng chân dung Cố chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng đến trường tiểu học Phạm Hùng

      Tiếp tục hành trình các bạn nhỏ đã di chuyển vào khuôn viên trường, tham quan các phòng chức năng cũng như các dãy phòng học tại trường tiểu học Phạm Hùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo viên trường tiểu học Phạm Hùng.

Các cháu di chuyển tiến vào khuôn viên trường

      Các cháu được tham quan ở một số phòng chức năng của nhà trường như: Phòng y tế, Phòng họp Hội đồng, Phòng Âm nhạc, Phòng Tin học, Phòng thư viện,...

Các cháu tham quan các phòng chức năng của trường tiểu học Phạm Hùng

      Tiếp theo hành trình, các cháu được di chuyển vào làm quen với các lớp Một của nhà trường. Vì số lượng trẻ đông và để giúp trẻ được giao lưu trò chuyện với các anh, chị, thầy cô lớp một, nên cháu được chia ra thành 4 nhóm vào 4 lớp một là: Lớp một 1; một 2, một 3 và một 4. Tại đây, các cháu học sinh khối Lá được các thầy cô và các anh chị học sinh lớp một chào đón nồng nhiệt và giới thiệu về lớp, một số sách và dụng cụ cần thiết cho học sinh lớp 1. Các cháu được thử nghiệm làm học sinh lớp một, ngồi vào bàn học, hát tặng các anh, chị, thầy cô lớp một... học cùng các anh chị lớp một.

Các cháu học sinh lớp lá hòa nhập cùng các anh chị học sinh Lớp 1

Các cháu được nghe và quan sát thầy cô giới thiệu sơ nét những việc cần khi vào học lớp 1

      Sau buổi tham quan, trước khi tạm biệt các anh chị học sinh lớp 1, tạm biệt ngôi trường tiểu học Phạm Hùng để di chuyển trở về trường Mầm non 9, tập thể cô cháu trường Mầm non 9 đã được chụp ảnh lưu niệm với các cô trường tiểu học Phạm Hùng, tạm biệt ngôi trường mang tên một vị anh hùng, một người con ưu tú của Vĩnh  Long đó là Bác 2 Phạm Hùng.

Đoàn tham quan trường Mầm non 9 và Ban giám hiệu trường tiểu học Phạm Hùng

      Để lưu giữ kỷ niệm khoảnh khắc thân thương của các bé và các cô lớp lá mà các cháu đã học, từng lớp đã chụp ảnh lưu niệm trước trường tiểu học Phạm Hùng.

Học sinh Lớp Lá 1 chụp ảnh lưu niệm trước cổng trường tiểu học Phạm Hùng

Học sinh Lớp Lá 2 chụp ảnh lưu niệm trước cổng trường tiểu học Phạm Hùng

Học sinh Lớp Lá 3 chụp ảnh lưu niệm trước cổng trường tiểu học Phạm Hùng

      Kết thúc buổi tham quan, các cháu học sinh khối Lá được chụp ảnh lưu niệm cùng các cô Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo đã chăm sóc dạy dỗ các cháu trong suốt thời gian qua lưu lại những kỉ niệm tốt đẹp nhất với mái trường Mầm non 9 thân thương.

      Sau khi tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế tại trường tiểu học Phạm Hùng, các cháu học sinh khối Lá trường Mầm non 9 đã nhận ra sự khác nhau giữa trường Tiểu học và trường mầm non. Chuyến tham quan đã giúp các cháu biết thêm một số kiến thức hữu ích để có bước chuẩn bị khi vào trường Tiểu học. Riêng các cô giáo ở trường Mầm non 9 luôn là những chuyến đò, mỗi năm một lần vào dịp gần cuối năm học cứ lại đưa các cháu lớp lá qua sông, hết chuyến này rồi đến chuyến khác, chỉ mong sau các cháu sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi trở thành những nhân tài, những tài năng cho đất nước trong tương lai./.

Người viết: Dương Thanh Thủy


Tác giả: Dương Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 118
Tháng trước : 491
Năm 2020 : 2.916
Năm trước : 1.641
Tổng số : 4.557