Wednesday, 08/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 9 Phường 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON 9 ĐÓN TRẺ VÀO HỌC SAU MÙA DỊCH BỆNH COVID- 19

      Hiệu trưởng nhà trường luôn chỉ đạo tập thể CB- GV- NV trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian trẻ nghĩ học, thường xuyên vệ sinh trường, lớp, thực hiện tốt các công tác chuẩn bị để đón trẻ trở lại trường sau mùa dịch bệnh.

      Nhà trường đã họp Hội đồng sư phạm phân công nhiệm vụ cụ thể từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng cũng như các biện pháp thực hành để CB-GV-NV thực hiện và giáo dục, hướng dẫn trẻ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc trẻ đi học trở lại an toàn, hiệu quả.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON 9

 ĐÓN TRẺ VÀO HỌC SAU MÙA DỊCH BỆNH COVID- 19

 

     Căn cứ công văn số 653/SGDĐT - GDMN - TH, Ngày 5/5/2020 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Long về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Về công tác vệ sinh trường, nhóm, lớp đảm bảo môi trường thông thoáng sạch sẽ và có đủ ánh sáng, vệ sinh khu nhà bếp, khu vệ sinh ở các trường trên địa bàn tỉnh.

     Căn cứ công văn số 677/SGDĐT- CNTT, Ngày 8/5/2020 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Long về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học.

     Căn cứ công văn số 325/PGDĐT, Ngày 8/5/2020 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Vĩnh Long về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học.

     Hiệu trưởng nhà trường luôn chỉ đạo tập thể CB- GV- NV trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian trẻ nghĩ học, thường xuyên vệ sinh trường, lớp, thực hiện tốt các công tác chuẩn bị để đón trẻ trở lại trường sau mùa dịch bệnh.

     Nhà trường đã họp Hội đồng sư phạm phân công nhiệm vụ cụ thể từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng cũng như các biện pháp thực hành để CB-GV-NV thực hiện và giáo dục, hướng dẫn trẻ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc trẻ đi học trở lại an toàn, hiệu quả, được thể hiện ở một số hoạt động cụ thể sau:

     Vào ngày 10/5/2020, Trường Mầm Non 9 đã tất bật chuẩn bị những phương án tối ưu để đón các em như: Dọn dẹp tổng vệ sinh tất cả các khu vực của trường: Trước, sau, xung quanh trường lớp, các phòng làm việc, phòng chức năng, phòng học năng khiếu, các lớp học, rửa đồ dùng, đồ chơi, lau chùi cửa kiếng, cầu thang, hành lang, thành lan can…tất cả 2 tầng lầu và tầng trệt của trường. Dùng xà phòng, vim tẩy, clo để tẩy rửa tất cả các đồ chơi, chà rong, chặt tỉa cây kiểng… trên sân trường.

          Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của trường:

               * Hình họp Hội đồng sư phạm:

        

             * Vệ sinh trước khi trẻ vào học:

 

 


 

          Để đảm bảo tốt công tác kiểm tra sức khỏe, cũng như phòng chống dịch bệnh cho trẻ ngày đầu đến trường. Nhà trường đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tiệt khuẩn, khẩu trang, một số loại thuốc cần thiết, góc tuyên truyền…làm thêm bồn rửa tay trên sân trường để trẻ rửa tay trước khi vào trường, chai xà phòng, hộp giấy, thùng đựng giấy tạo môi trường an toàn tuyệt đối trước khi đón trẻ vào lớp. Ban Giám hiệu nhà trường đã họp phân công nhiệm vụ cụ thể từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng cũng như các biện pháp thực hành để CB-GV-NV thực hiện và giáo dục, hướng dẫn trẻ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn, hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

          Ngày 11/5/2020 các cô( Thầy) đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghĩ phòng chống dịch bệnh CoVid-19. Các cô( Thầy) đón trẻ ở cổng trường, thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, sau đó giáo viên đưa trẻ vào lớp, nhà trường chưa cho phụ huynh vào trường trong những ngày đầu khi trẻ đến trường để tránh việc lây lan dịch bệnh.

                 * Giờ đón trẻ:

 

Hình ảnh các cô đang đo thân nhiệt cho cháu trước khi vào trường.

 

Hình ảnh các bé được rửa tay bằng nước rửa tay khô trước khi vào trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bé rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp

 

          Thông qua các hoạt động kể trên cho thấy trường Mầm Non 9, không chỉ chủ động trong công tác vệ sinh trường lớp. Mà từ Ban giám hiệu và GV- NV nhà trường đã ý thức và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã nắm bắt kịp thời, đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn, phân công trách nhiệm cho từng giáo viên để chủ động mọi tình huống trong việc phòng chống dịch bệnh khi các bé trở lại trường, lớp và thực hiện tốt nội dung chương trình CS- ND- GD trẻ khi bé đến trường.

          Ngoài ra nhà trường còn phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với chính quyền địa phương, Trạm y tế phường 9 để nắm bắt tình hình học sinh trong địa bàn khi có trường hợp nghi ngờ, tiếp tục tuyên truyền cho phụ huynh - học sinh hiểu cặn kẽ về dịch bệnh Covid- 19, phối hợp tốt với phụ huynh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không gây hoang mang, lo lắng đối với gia đình và ngăn ngừa các biểu hiện có thể lây lan trong cộng đồng.

          Với những hoạt động mà nhà trường đã thực hiện về công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như về công tác CS- ND- GD trẻ khi trẻ ở trường. Tập thể sư phạm trường Mầm non 9 sẽ tiếp tục thực hiện thường xuyên, nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chuyên môn để luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi ở trường, tạo niềm tin cho phụ huynh an tâm đưa trẻ trở lại trường học./.

 

Người viết Nguyễn Huỳnh Như


Tác giả: Nguyễn Huỳnh Như
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 117
Tháng trước : 491
Năm 2020 : 2.915
Năm trước : 1.641
Tổng số : 4.556