LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ TẶNG QUÀ HỖ TRỢ CHO NHÂN VIÊN HỢP ĐỒNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON 9 DO ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH BỆNH COVID-19

Nhân tháng “Công nhân” tháng “an toàn vệ sinh lao động” và thực hiện theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Chính Phủ "Quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Liên đoàn lao động thành phố đã đến tặng quà cho nhân viên hợp đồng không có lương của trường Mầm Non 9 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19"

Thực hiện theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Chính Phủ "Quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19"

Căn cứ Kế hoạch số 122/KH-LĐLĐ, ngày 07/5/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long về Hỗ trợ CNLĐ đặc biệt khó khăn nhân Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Công đoàn trường Mầm non 9 cũng đã lập danh sách nhân viên hợp đồng không lương của trường để được hỗ trợ.

Vào ngày 22/5/2020 trường Mầm Non 9 đã tiếp đoàn Liên đoàn lao động thành phố đến để phát quà hỗ trợ nhân viên hợp đồng (Bảo mẫu, cấp dưỡng, bảo vệ) không lương gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh covid-19 (tháng 2, tháng 3, tháng 4 năm 2020)

Thành phần gồm có:

Về phía Liên đoàn lao động thành phố:

1. Bà: Đinh Thị Phương Lan (Chủ tịch LĐLĐTP)

2. Ông: Triệu Minh Hoàng (P.chủ tịch LĐLĐTP)

Về phía nhà trường:

1. Bà: Nguyễn Thị Mỹ Thư (Hiệu trưởng)

2. Bà: Vũ Thị Mia Phương (Chủ tịch công đoàn)

Cùng các nhân viên hợp đồng của trường (11 người)

Đi vào buổi lễ, ông Triệu Minh Hoàng – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thành Phố Vĩnh Long giới thiệu thành phần tham dự, thông qua nội dung buổi lễ và danh sách nhân viên nhận hỗ trợ.

Bà: Đinh Thị Phương Lan – Chủ tịch liên đoàn lao động thành phố Vĩnh Long phát biểu.

Bà: Nguyễn Thị Mỹ Thư – Hiệu trưởng nhà trường đại diện phía nhà trường phát biểu ý kiến.

Bà: Đinh Thị Phương Lan – Chủ tịch liên đoàn lao động thành phố Vĩnh Long

Ông: Triệu Minh Hoàng – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thành Phố Vĩnh Long

Cùng trao quà cho Nhân viên của trường

Tại buổi lễ, Liên đoàn lao động Thành Phố Vĩnh Long đã trao 11 phần quà cho nhân viên hợp đồng không hưởng lương của nhà trường (mỗi phần quà trị giá 300.000 nghìn đồng)

Nhân Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ Liên Đoàn lao động thành phố Vĩnh Long đã tham mưu lãnh đạo cấp trên hỗ trợ cho người lao động một phần nào khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Việc hỗ trợ được chia ra thực hiện thành 2 đợt:

Đợt 1: trường Mầm Non 9 có 1 nhân viên được trợ cấp là cô: Nguyễn Thị Kim Thủy

Đợt 2: có 11 nhân viên được hỗ trợ

Tổng số nhân viên được hỗ trợ là 12 người qua 2 đợt.

Ngay sau buổi lễ, bà: Nguyễn Thị Mỹ Thư – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn đến liên đoàn lao động thành phố đã luôn quan tâm đến công đoàn viên và chia sẽ một phần nào khó khăn cho nhân viên của trường trong mùa dịch bệnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Liên đoàn Lao động thành phố nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2020./.

Người viết: Nguyễn Thanh Nga

Tác giả: Nguyễn Thanh Nga