TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” BẬC MẦM NON- NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm trang bị những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục đào tạo trong tình hình mới, chú trọng việc tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp khả năng trẻ, tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm, rèn luyện kĩ năng, thực hiện đổi mới hình thức tổ chức dạy và học tại các trường MN.

TRƯỜNG MẦM NON 9

TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

BẬC MẦM NON- NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ kế hoạch số 672/KH-PGDĐT ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2019-2020.

Căn cứ thực tế tình hình hoạt động các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức Hội giảng chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp thành phố năm học 2019-2020.

Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và GV nòng cốt của các cơ sở giáo dục MN. Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý và giáo viên MN được dự và trao đổi về phương pháp dạy “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và tổ chức các hoạt động theo chương trình giáo dục Mầm non.

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long ngày 27/12/2019 Trường Mầm non 9 thuộc cụm 3 của thành phố cũng đã tổ chức hoạt động dạy học lấy trẻ làm trung tâm do cô Vũ Thị Mai Phương – GV lớp Lá 3 giảng dạy với hoạt động: Tạo hình sản phẩm nghề nông.

Đến dự có Bà: Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó trưởng phòng GD&ĐT TPVL và đại diện Ban giám hiệu và GV nòng cốt các trường Mầm non công lập và tư thục trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Sau tiết dạy các cô đã cùng thảo luận tại Trường Thực hành Măng non và đưa ra các ý kiến xây dựng nhằm đúc rút được việc thực hiện dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm trong các trường Mầm non” và trao giấy chứng nhận cho cô Vũ Thị Mai Phương người thực hiện giảng dạy.

Một số hình ảnh của tiết dạy chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm” của Trường mầm non 9:

Content

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó trưởng phòng GD&ĐT TPVL thảo luận về tiết dạy chuyên đề “GD lấy trẻ làm trung tâm”

Các cô cùng trao đổi về tiết dạy chuyên đề “GD lấy trẻ làm trung tâm”

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó trưởng phòng GD&ĐT TPVL trao hoa và giấy chứng nhận cho 2 cô tham gia dạy chuyên đề cụm 3.

Buổi chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp, hầu hết đại diện lãnh đạo, Ban giám hiệu và GV nòng cốt các trường Mầm non công lập và tư thục trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đều đánh giá cao về phương pháp dạy mới có sáng tạo thu hút trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động và điều đặc biệt là qua buổi chuyên đề giúp giáo viên hiểu rõ và sâu hơn về phương pháp dạy học theo hướng đổi mới là: Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi mở, tạo cơ hội, tình huống cho trẻ tham gia vào hoạt động. Tăng cường cho trẻ hoạt động nhóm, trao đổi hợp tác với các bạn.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động theo hướng đổi mới giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trẻ rất hứng thú tham gia vào các hoạt động. Trẻ được hoạt động một cách tích cực, trẻ có cơ hội được học tập trải nghiệm, trao đổi hợp tác với các bạn nhiều hơn từ đó tiếp thu kiến thức một cách đễ dàng và hiệu quả hơn.

Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng “ Lấy trẻ làm trung tâm” có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại Trường mầm non 9. Bởi vậy mà chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Phụ huynh luôn yên tâm và tin tưởng gửi con vào trường ngày một đông hơn./.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thảo