TRƯỜNG MẦM NON 9 ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CỦA SỞ GIÁO DỤC VỀ CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC VÀ XÓA MÙ CHỮ TẠI THÀNH PHỐ VĨNH LONG

Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và xóa mù chữ là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong giáo dục mầm non, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trẻ vào lớp 1 đối với tất cả các vùng miền trong cả nước.

TRƯỜNG MẦM NON 9

Ngoài ra các giáo viên được phổ cập chương trình dạy sao cho giúp các em nhỏ bộc lộ được khả năng tư duy, sáng tạo tiềm ẩn của bản thân, mang đến sự hứng thú cho trẻ trong việc tìm kiếm những điều mới mẻ ở thế giới xung quanh. Từ đó giúp trẻ cảm nhận thế giới, biết yêu thương, biết nghe lời, phân biệt đúng sai để tiếp bước trên con đường tìm hiểu sau này.

Do đó căn cứ vào quyết định số 2164/QĐ-SGDĐT của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long ngày 06 tháng 12 năm 2019.

Ngày 13 tháng 12 năm 2019 Trường Mầm non 9 cùng các trường trong địa bàn Thành Phố đón đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2019 của Sở GDĐT.

Địa điểm: Hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị- Trần Phú- Phường 4- Thành Phố Vĩnh Long.

Thành phần trong đoàn kiểm tra gồm có các thành viên:

1. Bà Trương Thanh Nhuận- Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và đào tạo -Trưởng đoàn kiểm tra
  2. Ông Lâm Đặng Hồng Sơn – Trường phòng chính trị- tư tưởng- Phó trưởng đoàn.
  3. Ông Nguyễn Hoàng Phong - Phó trưởng phòng giáo dục TrH- GDTX-Phó trưởng đoàn

Cùng các thành viên là chuyên viên, Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên ở các Huyện: Binh Minh, Bình Tân, Long Hồ.

Về phía lãnh đạo PGD Thành Phố Vĩnh Long gồm:

1. Ông Nguyễn Thanh Sơn- Trưởng PGD ĐT Thành Phố - Trưởng đoàn

2. Ông Trần Dũ Lộc- Phó Trưởng PGD ĐT Thành Phố

3. Ông Nguyễn Thanh Long-

Cùng Chủ Tịch UBND 11 phường của thành Phố Vĩnh Long và Hiệu trường các trường Mầm non, Tiều học, Trung học, giáo viên phụ trách phổ cập các trường trong địa bàn Thành Phố Vĩnh Long.

Trường Mầm Non 9 tiếp đoàn kiểm tra gồm:

1. Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư- Hiệu trưởng
  2. Bà Đặng Trương Ngọc Tuyến- Phó hiệu trưởng
  3. Bà Nguyễn Thị Diễm Phương- Phó hiệu trưởng
  4. Bà Ngô Thị Phương Thảo- Giáo viên phổ cập
  5. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy- GV phổ cập
  6. Bà Trần Thị Kim Xuân- Kế toán.

Chuẩn bị hồ sơ, nội dung, minh chứng

Biểu 1- Trẻ em

Phiếu điều tra

Danh sách trẻ 5 tuổi của nhà trường, trẻ 5 tuổi học ở địa bàn khác.

Sổ đăng bộ

Sổ theo dõi chuyển đi, chuyển đến

BB xét hoàn thành chương trình

Quyết định công nhận trẻ HTCT GDMN

Danh sách trẻ 5 tuổi HTCT GDMN của nhà trường- của trẻ nơi khác đến học

Sổ theo dõi nhóm lớp( 5 tuổi)

Danh sách trẻ 5 tuổi được theo dõi sức khỏe

Sổ theo dõi chất lượng CSGD trẻ

Biểu 2- Giáo viên

Bảng phân công giáo viên

Danh bạ giáo viên

Quyết định tuyển dụng của UBND cấp huyệ

Quyết định giao chỉ tiêu biên chế GV của Phòng GDĐT

BB họp xét , kết quả đánh giá xếp loại giáo viên, danh sách tổng hợp kết quả xếp loại GVMN.

Quyết định phân công CBQL , GVMN phụ trách công tác PCGD MN 5 tuổi

Biểu 3- cơ sở vật chất

Sổ theo dõi cơ sở vật chất và các nguồn đầu tư của trường

Sổ tài sản lớp 5 tuổi

Phiếu rà soát TBDH, ĐDĐC, lớp 5 tuổi theo TT 02

Kết quả kiểm tra trường học TTHSTC

Giấy chứng nhận THAT- PTTNTT cho trẻ

Sổ theo dõi cơ sở vật chất và các nguồn đầu tư của trường.

Biểu 4- Tài chính

Báo cáo tài chính hàng năm của trường/ phòng GD được phòng KHTC báo cáo tổng hợp

Danh mục báo cáo tổng hợp các dự án công trình giải ngân….

Hình ảnh trong buổi kiểm tra:

Ông Nguyên Bảo Quốc – Chuyên viên Phòng giáo dục tiểu học, Sở GD& ĐT-

thông qua quyết định đoàn kiểm tra

Ông Lâm Đặng Hồng Sơn- – Trường phòng chính trị- tư tưởng- Phó trưởng đoàn, nêu mục đích yêu cầu của buổi làm việc

Ông Ngô Thanh Sơn- Trưởng PGD ĐT Thành Phố- Báo cáo kết quả thực hiện công tác PCGD

Ông Lâm Đặng Hồng Sơn– Trường phòng chính trị- tư tưởng- Phó trưởng đoàn, phân công kiểm tra.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền- Hiệu trưởng MN Thị trấn Long Hồ, Ông Huỳnh Anh Minh- GV Trường Tiểu học An Bình- Long Hồ, Ông Trương Anh Tuấn- Nhân viên trường Tiểu học Tân An Thạnh- Bình Tân xem các nội dung minh chứng của Trường Mầm Non 9

Sau thời gian làm việc, đến 14h00 cùng ngày đoàn kiểm tra tiến hành tồng kết và rút kinh nghiệm.

Kết quả công tác phổ cập của đơn vị Thành Phố Vĩnh Long:

• Đạt chuẩn PCGDMN trẻ 5 tuổi
  • Đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2
  • Đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3
  • Đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3

Bà Trương Thanh Nhuận- Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và đào tạo -Trưởng đoàn kiểm tra, có những nhận xét về tình hình PCGD trong Tỉnh Vĩnh Long.

Ông Lâm Đặng Hồng Sơn- – Trường phòng chính trị- tư tưởng- Phó trưởng đoàn, thông qua biên bản kiểm tra và công nhận Thành Phố Vĩnh đạt chuẩn PCGD Mầm non và xóa mù chữ năm 2019.

Qua một ngày làm việc, đoàn kiểm tra có những kết luận cụ thể về mặt tích cực, mặt hạn chế để giúp cho trường trong Thành Phố hoàn chỉnh bộ hồ sơ. Từ đó cũng giúp cho các trường có thêm kinh nghiệm trong làm hồ sơ chuẩn bị minh chứng đầy đủ hơn trong công tác phổ cập.

Người viết: Nguyễn Thị Diễm Phương