Friday, 18/10/2019|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Một năm bắt đầu từ mùa xuân, muôn chim đua nhau cất tiếng hót líu lo trên từng nhánh hoa đang chào đón xuân về, người người nhà nhà chào đón nàng xuân vào nhà. Tuy nhiên, một năm  của quý Thầy cô giáo nói chung và các cô giáo mầm non nói riêng được bắt đầu từ mùa thu. Tiết trời dịu nhẹ như những ánh nhìn của các cô đón các cháu vào lớp. Tạm biệt vòng tay mẹ con được cô vỗ về chăm sóc, tạm biệt cha con có cô dạy những điều hay. Trường là nhà, lớp là nôi là nơi nuôi dưỡng những hạt giống tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước. Mùa thu không biết tự bao giờ đã trở thành một khoảnh khắc thật kì diệu, một cảm giác náo nức chào năm học mới, chào các cô, chào các bạn.

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Vĩnh Long, được sự nhất trí của các cấp các ngành sáng nay, vào lúc 7 giờ ngày 5/9/2019, trường Mầm non 9 đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Đến dự buổi Lễ Khai Giảng năm học 2019-2020 trường mầm non 9 vinh dự được đón tiếp rất nhiều quý vị đại biểu là lãnh đạo các cấp, ngành địa phương, BCH hội Cha mẹ học sinh trường Mầm non 9 và các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường đã làm tăng thêm sự trang trọng cho buổi lễ.

Ông Phạm Nam Hải – Trưởng ban  Tuyên giáo Đảng ủy Phường 9

Ông Chu Văn Ninh – Phó trưởng ban đại diện CMHS NH 2019 – 2020

Ông Vũ Anh Tuấn – Phó trưởng ban đại diện CMHS NH 2019 – 2020

Lễ khai giảng được tổ chức theo 2 phần đó là: Phần Lễ và Phần Hội.

Mở đầu cho buổi lễ khai giảng là chương trình văn nghệ “Chào mừng năm học mới” do cô và trò trường mầm non 9 thực hiện

Tiết mục múa “Chào ngày mới” do tốp múa Khối Lá biểu diễn

Bài hát “Ôi cuộc sống mến thương” do cô Thanh Thủy trình bày

Tiết mục Earobic “Vui đến trường” do tốp múa Khối Chồi biểu diễn

Đi vào nội dung chương trình, dưới sắc thắm của quốc kì, chân dung Hồ Chủ tịch, tất cả đại biểu, CB- GV – NV, phụ huynh và các cháu học sinh đã nghiêm trang chào cờ cùng một nhịp thở hát bài Quốc ca thật hào hùng, khí thế sôi nổi trong ngày Hội toàn dân đưa con em tới trường.

Tại buổi lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, ông Phạm Nam Hải – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Phường 9 đã đại diện cho lãnh đạo, đại biểu đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy giáo, cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường.

Tiếp sau đó, Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, chính thức mở sang một trang kiến thức mới cho năm học 2019 – 2020 và phát động phong trào “Dạy tốt – học tốt” của trường Mầm non 9.

Sau khi tiến hành Phần Lễ, các cô giáo tại trường Mầm non 9 đã linh hoạt bố trí sân chơi hợp lí để tiến hành Phần Hội đó là cho các cháu học sinh tham gia các trò chơi dân gian.

Sau đây là hình ảnh các cháu được tham gia trò chơi dân gian trong Ngày hội của Non sông.

Trò chơi “Bắt bướm” khối nhà trẻ tham gia

Trò chơi “Khỉ về đích” Lớp Mầm 1

Trò chơi “Đạp bóng” lớp Mầm 2

Trò chơi “Đi đội bóng” - Lớp Mầm 3

Trò chơi “Kỵ mã đấu thương”

Trò chơi “Hai người 2 chân”

Trò chơi “Thi cởi áo”

Trò chơi "Rết con tập đi"

Khi các trò chơi kết thúc là phần trao giải thưởng cho các cháu đạt thành tích tốt trong trò chơi dân gian.

Buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 kết thúc nhưng đã đánh dấu một sự khởi đầu cho một năm học mới đầy nhiệt huyết của tập thể sư phạm trường Mầm non 9, nhiều hứa hẹn cho những thành công mới sẽ đạt được kết quả cao hơn./.

Người viết: Dương Thanh Thủy

Tác giả: Dương Thanh Thủy