CÔNG TÁC PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG SÁT KHUẨN TOÀN TRƯỜNG VÀ VỆ SINH TRƯỜNG LỚP PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA TẠI TRƯỜNG MẦM NON 9

Trường tiếp tục cho trẻ nghỉ học bắt đầu từ ngày 10/02/2020 đến 16/02/2020 để tiến hành phối hợp với trung tâm y tế về công tác phun xịt thuốc và tập trung CB-GV- NV vào tổng vệ sinh trường. Trong thời gian nghỉ nhà trường cũng đã chủ động lập danh sách theo dõi tình hình CB- GV- NV, phụ huynh, trẻ trong thời gian nghỉ tết đã đi đến các tỉnh thành nào, để nắm bắt kịp thời tình hình bệnh dịch. Trường cũng đã khẩn trương nghiêm túc huy động toàn lực, tập trung chủ động công tác phòng chông dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

CÔNG TÁC PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG

SÁT KHUẨN TOÀN TRƯỜNG VÀ VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA

TẠI TRƯỜNG MẦM NON 9

Thực hiện Công văn số 69/PGDĐT-CTTT ngày 07 tháng 02 năm 2020 của Phòng GD và ĐT Vĩnh Long về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch nCoV.

Chiều ngày 07/2/2020 nhân viên của trung tâm y tế dự phòng tiến hành phun thuốc toàn bộ khu vực của trường tại lớp học, hành lang, sân chơi, nhà ăn, nhà vệ sinh...

Dưới đây là một số hình ảnh công tác phun thuốc khử trùng, sát khuẩn toàn trường và vệ sinh trường lớp  phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona của trường mầm non 9:

Nhân viên trung tâm y tế pha thuốc tiêu độc khử trùng và tiến hành phun thuốc

Với tinh thần quyết liệt, sau khi phun thuốc khoảng 1 giờ toàn bộ 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh các lớp, nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Khử khuẩn đồ dùng đồ chơi bằng cách ngâm trong dung dịch sát khuẩn cloraminB 30 phút, và vệ sinh các phương tiện phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ chu đáo theo đúng quy trình để tránh trường hợp học sinh bị dị ứng thuốc, ảnh hưởng sức khỏe. Ban giám hiệu nhà trường sát xao chỉ đạo các bộ phận làm vệ sinh và chịu trách nhiệm khu vực do mình phụ trách.

Giáo viên, nhân viên nhà trường, toàn bộ các khu vực: lớp học, hành lang, cầu thang, sân chơi, các phòng chức năng… đã được tổng vệ sinh sạch sẽ.

Ngoài việc phun thuốc, trường cũng đã phổ biến chia sẻ đến giáo viên, nhân viên, phụ huynh thêm thông tin về việc phòng tránh bệnh viêm phổi do corona virus gây ra thông qua chương trình phát thanh măng non và bảng tuyên truyền trước cửa lớp để phụ huynh phối hợp thực hiện để phòng tránh và có những biện pháp kịp thời về triệu chứng nghi nhiễm virus Corona.

Bên cạnh đó, giáo viên có trách nhiệm theo dõi sát sao sức khỏe của trẻ, thường xuyên nhắc nhở trẻ rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, kí hiệu cá nhân cho tất cả đồ dùng sinh hoạt của trẻ ca cốc, bàn chải đánh răng, khăn lau miệng của trẻ, nhắc nhở trẻ uống nước nhiều lần trong ngày.

Với các biện pháp phòng tránh trên nhà trường mong sao khi trẻ đi học có một môi trường sạch sẽ nhất, giúp phụ huynh yên tâm cho trẻ tới lớp không lo mắc phải bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV) gây ra./.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thảo