Thứ bảy, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 9 Phường 9

TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NHÂN VIÊN NẤU ĂN

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội. Chất lượng VSATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân.

TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NHÂN VIÊN NẤU ĂN

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội. Chất lượng VSATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân.

Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Là một trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú 100%. Mỗi ngày trẻ được ăn 2 bữa tại trường, với thực đơn được thay đổi hàng ngày để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh ATTP cho trẻ, nhà trường đã đầu tư vào hệ thống nhà bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên của trường thường xuyên được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn. Nhà trường tăng cường hơn công tác vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh ATTP. Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học; theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Nhận biết được tầm quan trọng trên vào lúc 8h00 ngày 24/8/2019 trường Mầm non 9 đã tổ chức tập huấn kiến thức về ATVSTP cho độ ngũ nhân viên nhà bếp.

Ban tổ chức gồm có:

- Chủ trì buổi tập huấn: Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư-  Hiệu trưởng nhà trường.

- Phụ trách nội dung báo cáo: Bà Đặng Trương Ngọc Tuyến- Phó Hiệu trưởng nhà trường- phụ trách khâu nuôi ăn bán trú.

- Thành viên: Phùng Thị Tuyết Mai- Nhân viên y tế.

Tham gia buổi tập huấn gồm có:

1. Bà Bà Nguyễn Thị Ngọc
  2. Bà Lê Thị Ánh Xuân
  3. Bà Trần Thị Thanh Trang
  4. Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa
  5. Bà Lê Ngọc Diệu

Buổi tập huấn gồm 2 phần:

1. Nghe báo cáo về công tác VSATTP
  2. Tổ chức thi trắc nghiệm

Nội dung tập huấn theo tài liệu của Bộ y tế Cục An toàn thực phẩm:

1. Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm
  2. Điều kiện đảm bảo ATTP với cơ sở sản xuất chế biến TP
  3. Phương pháp bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất chế biến
  4. Các thực hành tốt VSATTP
  5. Một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất chế biến TP
  6. Khái quát về hệ thống phân tích các mối nguy và kiểm soát điểm trọng yếu

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Content

Bà Đặng Trương Ngọc Tuyến- Phó Hiệu Trưởng - đang thực hiện phần báo cáo của mình.

Content

Các cô thực hiện nghiêm túc phần thi trắc nghiệm.

Trong buổi tập huấn sau khi nghe bà Đặng Trương Ngọc Tuyến phó hiệu trưởng phụ trách nuôi ăn bán trú báo cáo, các nhân viên thảo luận ý kiến nêu những thắc mắc chưa rõ trong các phần nội dung vừa được nghe báo cáo. Tiếp theo các cô được thực hành thi trắc nghiệm trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn thực phẩm.

Sau một buổi tập huấn, đã giúp các cô nhân viên nấu ăn có thêm phần kiến thức cơ bản về ATVSTP và vận dụng những kiến thức đó vào công việc hằng ngày góp phần thực hiện công tác nuôi ăn bán trú của nhà trường ngày càng đạt hiệu quả hơn./.

Đặng Trương Ngọc Tuyến

Tác giả: Đặng Trương Ngọc Tuyến