Thứ sáu, 18/10/2019|

TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC DỰ GIỜ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN ĐẦU NĂM

Dự giờ là một hoạt động không thể thiếu của ngành giáo dục nói chung và của từng giáo viên nói riêng, mỗi cá nhân giáo viên đều nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này. Nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên, trường Mầm non 9 đã dự giờ giáo viên đầu năm học 2019-2020.

TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC DỰ GIỜ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN ĐẦU NĂM

Dự giờ là một hoạt động không thể thiếu của ngành giáo dục nói chung và của từng giáo viên nói riêng, mỗi cá nhân giáo viên đều nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này. Nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên hàng năm, trường Mầm non 9 đã tổ chức dự giờ đánh giá chất lượng giáo viên đầu năm học: 2019-2020.

Thông qua các tiết dự giờ sẽ giúp cho các giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình, tự tin thể hiện khả năng bản thân. Việc dự giờ không chỉ giúp cho giáo viên đến dự giờ học tập, đúc kết kinh nghiệm từ trong tiết dạy của đồng nghiệp, mà còn giúp cho giáo viên có được những kinh nghiệm và sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong tiết học, phong cách lên tiết của giáo viên. Cùng một vấn đề, tình huống cô đặt ra, tùy vào từng đối tượng, khả năng trẻ của lớp mình mà giáo viên có thể hướng cho trẻ thực hành trải nghiệm theo nhiều hướng khác nhau, thông qua việc xử lý tình huống của đồng nghiệp mà các giáo viên đến dự sẽ tiếp thu để khắc phục được những thiếu sót trong tiết dạy của mình.

Như thường lệ vào đầu mỗi năm học, BGH nhà trường lên kế hoạch tổ chức dự giờ giáo viên các lớp  để đánh giá năng lực chuyên môn của từng giáo viên trong nhà trường.

Thành phần tham gia dự giờ giáo viên gồm có:

1. Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư- Hiệu trưởng nhà trường

2. Bà Đặng Trương Ngọc Tuyến- Phó hiệu trưởng

3. Bà Nguyễn Thị Diễm Phương- Phó hiệu trưởng

Cùng các tổ trưởng chuyên môn và giáo viên các lớp.

Tổng số giáo viên được đánh giá xếp loại của trường: 22 giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Diễm Phương P. Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn lên lịch dự giờ giáo viên các lớp, các môn học và đề tài được thực hiện dựa vào chủ đề dạy của tháng và thực tế tiết dạy của ngày học của lớp theo tuần, mỗi giáo viên dạy một hoạt động.

Một số hình ảnh của hoạt động dự giờ:

Content

Cô Đỗ Thị Huê lớp Nhà trẻ 1 giảng dạy tiết văn học dạy trẻ dọc thơ "Bạn mới".

Content

Cô Ngô Thị Phương Thảo lớp Mầm 2 dạy vận động vỗ tay theo phách bài "Cô và mẹ".

Content

Cô Phùng Thu Thảo lớp Nhà trẻ 2 dạy nhận biết tập nói "Trò chuyện về lớp học của bé"

IMG_20191008_115255.jpg

Content

Cô Nguyễn Thị Ngọc Thúy Chôi 1 dạy vận động minh họa bài hát "Vui đến trường".

Content

Cô Đặng Kim Hoa lớp Chồi 2 dạy cháu đọc thơ "Nghe lời cô giáo"

Content

Cô Liêu Hà Trúc Linh lớp Nhà trẻ 3 dạy Hoạt động với đồ vật "Xếp đường đi".

Thầy Vũ Thanh Hoài lớp Mầm 1 dạy tiết âm nhạc vỗ tay theo phách

Content

Cô Vũ Thị Mai Phương lớp Lá 3 dạy bài "Tách, gộp trong phạm vi 5".

Content

Cô Võ Thị Hồng Xuân lớp Nhà trẻ dạy hát "Cùng múa vui".

Cô Dương Thanh Thủy lớp Lá 3 dạy tiết Tạo hình

Cô Liêu Kim Chi lớp Chồi 3 dạy trẻ đợc thơ

thảo.jpg

Content

Cô Nguyễn Thị Thu Thảo lớp Chồi 3 dạy vận động minh họa theo bài hát: Tay thơm tay ngoan

linh.jpg

thái linh.jpg

Cô Thái Thùy Linh lớp Lá 1 dạy tiết Thể dục vận động

NHƯ 2 (3)(3).jpg

Content

Cô Nguyễn Huỳnh Như lớp Lá 2 dạy vỗ tay theo nhịp bài "Mừng Sinh Nhật".

ngọc(2).jpg

Content

Cô Đoàn Thị Hồng Ngọc lớp Chồi 1 dạy trẻ đọc thơ "Bé ơi".

Cô Ngô Hồng Như lớp Mầm 3 dạy bật xa

Content

Cô Võ Thị Đào lớp lá 2 tổ chức hoạt động: Kể chuyện trẻ nghe: Chuyện của dê con.

Sau mỗi đợt dự giờ Ban giám hiệu nhà trường đều họp tất cả giáo viên lại để đánh giá rút kinh nghiệm, biểu dương các tiết dạy hay, góp ý các tiết dạy còn hạn chế và sẽ dự lại các tiết dạy chưa đạt yêu cầu để giúp giáo viên khắc phục nhược điểm, nâng cao tay nghề

20191008_104811.jpg

20191008_104856.jpg

Content

Bà Nguyễn Thị Diễm Phương - P.HT rút kinh nghiệm các tiết dạy sau dự giờ.

Qua đợt dự giờ, đã giúp Ban giám hiệu (BGH) nhà trường dễ dàng biết được trình độ năng lực chuyên môn của giáo viên, phát huy sở trường năng khiếu của cá nhân, lựa chọn các tiết dạy mẫu, thao giảng cho đội ngũ học tập kinh nghiệm. Bên cạnh đó có kế hoạch thường xuyên dự giờ, bồi dưỡng các giáo viên yếu kém giúp giáo viên ngày càng tiến bộ hơn. Ngoài ra thông qua dự giờ còn giúp giáo viên tự nhìn nhận đúng năng lực của mình, từ đó có ý thức tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao tay nghề bản thân.

Nhìn chung giáo viên đã có những đổi mới, sáng tạo trong từng môn học, từng loại tiết dạy phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình phụ trách. Thông qua các hoạt động đã giúp trẻ phát huy tính tích cực hoạt động của mình, trẻ được hoạt động nhóm, được thực hành trãi nghiệm, tự do vui chơi giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Vì vậy cho thấy dự giờ dạy giáo viên là một công việc quan trọng ở nhà trường nếu giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, tay nghề vững vàng thì sẽ cung cấp kiến thức cho trẻ đầy đủ và hướng dẫn trẻ thực hiện tiết dạy một cách linh hoạt, nhẹ nhàng, bên cạnh đó nếu trẻ được thường xuyên tham gia đầy đủ các hoạt động trong ngày sẽ giúp đứa trẻ phát triển một cách toàn diện hơn. Ban giám hiệu cần thường xuyên dự giờ, thăm lớp, theo dõi kiểm tra các hoạt động trong ngày của lớp, đó sẽ là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đạt chất lượng cao./.

Người viết:

Nguyễn Huỳnh Như