Wednesday, 08/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 9 Phường 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC DẠY HỌC ONLINE TRONG THỜI GIAN TRẺ NGHĨ HỌC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

              Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trẻ phải nghỉ học thời gian dài ảnh hưởng đến nề nếp sinh hoạt, học tập của các con, trường Mầm non 9 đã thực hiện giải pháp dạy học online đối với trẻ mẫu giáo. Nội dung các bài học đảm bảo mục tiêu, kết quả mong đợi theo Chương trình GDMN, phù hợp với điều kiện và bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 do đội ngũ giáo viên của trường Mầm non 9 xây dựng theo hướng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, giúp trẻ củng cố và nâng cao kiến thức, cũng như hiểu rỏ hơn về dịch bệnh, cách phòng chống, những việc nên làm và không nên làm.

TRƯỜNG MẦM NON 9 TỔ CHỨC DẠY HỌC ONLINE

 TRONG THỜI GIAN TRẺ NGHĨ HỌC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

            Thực hiện theo công văn số 283/PGDĐT, ngày 22 tháng 4 năm 2020 về việc hướng dẫn tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non đáp ứng yêu cầu Chương trình GDMN trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19

          Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trẻ phải nghỉ học thời gian dài ảnh hưởng đến nề nếp sinh hoạt, học tập của các con, trường Mầm non 9 đã thực hiện giải pháp dạy học online đối với trẻ mẫu giáo. Nội dung các bài học đảm bảo mục tiêu, kết quả mong đợi theo Chương trình GDMN, phù hợp với điều kiện và bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 do đội ngũ giáo viên của trường Mầm non 9 xây dựng theo hướng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, giúp trẻ củng cố và nâng cao kiến thức, cũng như hiểu rỏ hơn về dịch bệnh, cách phòng chống, những việc nên làm và không nên làm. Ngoài ra còn dạy trẻ làm một số kỹ năng đơn giản phù hợp với khả năng của trẻ để trẻ mặc dù ở nhà nhưng không cảm thấy nhàm chán. Hình thức này giúp trẻ có được sự tương tác với giáo viên, rèn nề nếp và hình thành thói quen tự học, thích nghi với sự thay đổi trong cuộc sống. Thông qua đó cũng đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ cha mẹ trẻ, những người chăm sóc trẻ tại nhà kết hợp dạy trẻ trong thời gian trẻ chưa đến trường. Nhất là đối với các lớp trẻ 5 tuổi sẽ định hướng việc chuẩn bị cho trẻ sẳn sàng vào lớp 1.

          Theo đó, trẻ được học với thời lượng cho mỗi hoạt động dạy online tối đa là 10 phút. Mục tiêu của mỗi buổi học online là tạo cơ hội để cô, trò được giao lưu, trò chuyện cùng nhau, trẻ cảm thấy vui vẻ thoải mái. Nội dung mỗi buổi học phù hợp với từng độ tuổi, nhẹ nhàng mà vẫn cung cấp được đầy đủ kiến thức cho trẻ. Ngoài các kiến thức cơ bản, giáo viên thiết kế hoạt động dưới dạng các trò chơi vui vẻ, hấp dẫn, đan xen để tạo sự hứng thú ở trẻ, để trẻ được “ học thông qua chơi”.

            BGH nhà trường đã chọn ra được 4 hoạt động của 3 khối lớp:

  1. Khối Mầm với hoạt động dạy trẻ đọc thơ: Rửa tay do Thầy Huỳnh Thanh Hoài – lớp mầm 2 thể hiện.
  2. Khối chồi với hoạt động tạo hình: Làm Con bướm từ nguyên vật liệu tận dụng do cô Tô Thị Thanh Liểu- lớp chồi 1 thể hiện.
  3. Khối lá với 2 hoạt động: Làm miếng chắn tia bắn giọt do Cô Nguyễn Huỳnh Như – lớp lá 2 thể hiện.
  4.         - Âm nhạc: Hát cải biên theo giai điệu bài Lý cây bông do Cô Dương Thanh Thủy – lớp lá 3 thể hiện.

 

+ Một số video các tiết dạy của các cô (thầy):

 

Hoạt động Dạy trẻ đọc thơ

 GV: Huỳnh Thanh Hoài

                                    

                       Hoạt động tạo hình: Làm miếng chắn tia bắn giọt                                               

                                               GV: Nguyễn Huỳnh Như

 

                    Hoạt động âm nhạc: Viết lời mới theo giai điệu bài dân ca Lý cây bông                                  

                                                    GV: Dương Thanh Thủy

 

                            Hoạt động tạo hình: Làm con bướm bằng nguyên vật liệu                                                    

                                                  GV: Tô Thị Thanh Liểu

        Qua việc quay video hoạt động dạy không chỉ giúp cho trẻ củng cố và nâng cao kiến thức mà còn  giúp đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tích cực bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường, cũng như giúp giáo viên nâng cao việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

      Trường mầm non 9 đang được chọn thực hiện thí điểm trường học tiên tiến hiện đại, đã được cấp thiết bị và sẽ thực hiện trong thời gian tới. Việc dạy trẻ mầm non học bằng hình thức Online đã khẳng định được năng lực của giáo viên trường mầm non 9, đó cũng là tiền đề giúp giáo viên của trường sẽ tiếp cận dễ dàng với cách dạy hiện đại, từ những thành quả đã thực hiện cho thấy chất lượng dạy học của trường sẽ ngày càng đạt hiệu quả cao./.

 

                                                                                                                                              Người viết

                                                                                                                                   Nguyễn Thị Thu Thảo


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 118
Tháng trước : 491
Năm 2020 : 2.916
Năm trước : 1.641
Tổng số : 4.557