Wednesday, 08/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 9 Phường 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 9 THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2019- 2020. SỞ GIÁO DỤC TỔ CHỨC

Nhằm đánh giá lại các mặt hoạt động Giáo dục mầm non trong học kỳ I và triển khai phương hướng hoạt động học kỳ II năm học 2019- 2020. 

Sáng ngày 10/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I đối với Giáo dục Mầm non. Thực hiện theo giấy mời số: 156/ GM- SGDĐT ngày 7/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

TRƯỜNG MẦM NON 9 THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ

ĐỊNH HƯỚNG PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2019- 2020.

SỞ GIÁO DỤC TỔ CHỨC

 

Nhằm đánh giá lại các mặt hoạt động Giáo dục mầm non trong học kỳ I và triển khai phương hướng hoạt động học kỳ II năm học 2019- 2020. 

Sáng ngày 10/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I đối với Giáo dục Mầm non. Thực hiện theo giấy mời số: 156/ GM- SGDĐT ngày 7/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long. 

Thành phần tham dự Hội nghị có Bà Trương Thanh Nhuận P. Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh long, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách mầm non các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố gồm 8 huyện, thị: TPVL, Bình Minh, Bình Tân, Vũng Liêm, Lông Hồ, Măng Thít, Tam Bình, Trà ôn và tất cả Hiệu trưởng các cơ sở GDMN trong toàn tỉnh.

Về phía trường Mầm non 9 có Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư. Hiệu trưởng nhà trường tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã nghe Bà Lê Thanh Vân P. Trưởng phòng Giáo dục mầm non của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Báo cáo sơ kết đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học qua học kỳ I, thảo luận và định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm kỳ II năm học 2019-2020 đối với GDMN. Đặc biệt nhắc nhở các trường cố gắng khắc phục những mặt còn hạn chế, lưu ý số liệu trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình, tỉ lệ huy động trẻ, nhất là nhà trẻ. Về thực hiện việc phòng chống dịch bệnh corona các trường phải nghĩ dạy thì công tác chuyên môn phải lùi thời gian cho phù hợp. Chuẩn bị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “ Lấy trẻ làm trung tâm” các trường được chọn thí điểm sẽ báo cáo và Lãnh đạo SGD; PGD sẽ đi kiểm tra thực tế các trường.

Tại buổi hội nghị Bác sĩ Phạm Gia Hoàng Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Vĩnh Long cũng đã triển khai các triệu chứng, biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Tai chân miệng, Viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới trong hội nghị, để các cơ sở GDMN biết rỏ hơn nhằm nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo thông tin khuyến cáo của ngành y tế.

Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GDĐT gợi ý để các huyện, thị đóng góp ý kiến trong buổi hội nghị.

Tham gia phát biểu ý kiến tại buổi hội nghị có các huyện, thị: thành phố Vĩnh Long, Vũng Liêm, Tam Bình, Măng Thít, Bình Minh, Bình Tân, Long Hồ. Về phía trường tư thục có Cô Trần Thị Đào Thu Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen đóng góp ý kiến.

Tại buổi hội nghị Thầy Quốc cán bộ Phòng Tiểu học- Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã đóng góp ý kiến, cám ơn Bác sĩ Phạm Gia Hoàng và mời các huyện, thị có ý kiến.

 

 

Thầy Nguyễn Tấn Phát đại diện Thanh tra Sở Giáo dục có ý kiến trao đổi, nhắc nhở các trường thực hiện tốt về công tác thanh tra, cũng như công tác kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.  

Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GDĐT kết luận hội nghị đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của đội ngũ CBQL-GVMN đã thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm của cấp học. Bà nhắc nhở các trường cần tập trung các nội dung thống nhất thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của học kỳ 2 là: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong các CSGDMN chú ý công tác phòng chống dịch bệnh; có biện pháp để khắc phục tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn đảm bảo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ; thực hiện tốt “ Đề án sữa học đường”; Rà soát các chỉ tiêu năm học và có giải pháp hữu hiệu để đạt chỉ tiêu đã đề ra (tỷ lệ huy động trẻ, kiểm định chất lượng và chuẩn quốc gia...); Quản lý chặt chẽ các cơ sở GDMN ngoài công lập theo qui định; Thực hiện các chế độ chính sách cho trẻ và GVMN dạy trẻ khuyết tật đảm bảo đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục theo quy định và tổ chức chi trả kịp thời; Thực hiện tốt, hiệu quả Chương trình sữa học đường; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tập trung vào công tác quản lý bán trú, chuyên môn, tài chính, tài sản, quản lý hành chính, việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu. Thực hiện tốt công tác tự đánh giá trường mầm non, đặc biệt là ở các trường mầm non tư thục theo hướng thực chất, toàn diện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Qua một buổi làm việc từng đơn vị trường đã tiếp thu và nhận thức được trách nhiệm của mình cần sẽ làm gì để khắc phục những tồn tại và sẽ tiếp tục phấn đấu hơn để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đạt kết quả tốt ở thời gian tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020 mà Lãnh đạo Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục đã đề ra./.


Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 118
Tháng trước : 491
Năm 2020 : 2.916
Năm trước : 1.641
Tổng số : 4.557