Wednesday, 08/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 9 Phường 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM DỰ HỌP HIỆU TRƯỞNG THÁNG 5/2020 CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ ĐI HỌC LẠI SAU THỜI GIAN DỊCH BỆNH COVID-19

    Sau thời gian dài nghĩ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về cách ly xã hội. Để nắm rỏ tình hình hoạt động của các trường mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Long, cũng như triển khai một số nội dung trọng tâm cần thực hiện để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học lại sau thời gian nghĩ dài hạn ở nhà vì dịch bệnh.

  Thực hiện theo Giấy mời số 305/GM-PGDĐT ngày 04 tháng 5 năm 2020 của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long, mời hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn TP về việc dự triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 5 năm 2020.

 

THAM DỰ HỌP HIỆU TRƯỞNG THÁNG 5/2020

CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ ĐI HỌC LẠI SAU THỜI GIAN DỊCH BỆNH COVID-19

               Căn cứ công văn số 653/SGDĐT - GDMN - TH, Ngày 5/5/2020 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Long về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Về công tác vệ sinh trường, nhóm, lớp đảm bảo môi trường thông thoáng sạch sẽ và có đủ ánh sáng, vệ sinh khu nhà bếp, khu vệ sinh ở các trường trên địa bàn tỉnh.

            Căn cứ công văn số 677/SGDĐT- CNTT, Ngày 8/5/2020 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Long về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học.

             Căn cứ công văn số 318/PGDĐT, Ngày 7/5/2020 của Phòng Giáo Dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non đi học trở lại.

          Căn cứ công văn số 325/PGDĐT, Ngày 8/5/2020 của Phòng Giáo Dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học.

          Sau thời gian dài nghĩ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về cách ly xã hội. Để nắm rỏ tình hình hoạt động của các trường mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Long, cũng như triển khai một số nội dung trọng tâm cần thực hiện để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học lại sau thời gian nghĩ dài hạn ở nhà vì dịch bệnh.

         Thực hiện theo Giấy mời số 305/GM-PGDĐT ngày 04 tháng 5 năm 2020 của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long, mời hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn TP về việc dự triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 5 năm 2020.

         Vào lúc 08 giờ ngày 7 tháng 5 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long đã tổ chức họp lệ Hiệu trưởng để đánh giá lại hoạt động thời gian qua và triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 5 năm 2020 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, thành phố Vĩnh Long.

 

* Thành phần tham dự gồm có:

     1. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long:

           - Lê Thanh Vân Phó trưởng phòng GDMN- Tiểu học SGDĐT. TVL

    2. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long:

          - Ông Ngô Thanh Sơn Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL.

          - Các Ông (Bà) là chuyên viên phụ trách bộ phận tổ chức, kế toán.

    3. Đơn vị trường học:

          - Hiệu trưởng các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

          - Về phía trường Mầm non 9: Có Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư Hiệu trưởng nhà trường tham dự cuộc họp.

                                                                  Ông Ngô Thanh Sơn -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL chủ trì cuộc họp 

 

         Ông Ngô Thanh Sơn -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TPVL triển khai nội dung cuộc họp 

            Trong cuộc họp hiệu trưởng các trường Mầm non báo cáo lại tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bước chuẩn bị để đón nhận trẻ vào trường học trở lại sau thời gian nghĩ vì dịch bệnh, cũng như nêu lên một số ý kiến cần thực hiện trong thời gian tới như: Việc thời gian thực hiện bán trú ở các trường mầm non; việc thực hiện Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trả tiền lương tháng 5/2020 cho nhân viên hợp đồng…

   Một số hình ảnh trong cuộc họp:

Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư_ Hiệu Trưởng trường Mầm non 9 phát biểu ý kiến trong cuộc họp

Bà Quan Thị Thùy Linh - HT Mầm non Hoa Lan

Bà Trịnh Thị Thủy - HT Mầm non 3

Bà Trần Thị Lạc - HT Mầm non Sao Mai

Bà Lê Thị Hoàng Yến - HT Mầm non Huỳnh Kim Phụng

          

Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền - HT Mầm non 2

Bà Trần Thị Đào Thu - HT Mầm non Hoa Sen

       Các trường mầm non cũng đã nghe được ý kiến chỉ đạo của Bà Lê Thanh Vân Phó trưởng phòng GDMN- Tiểu học SGDĐT. TVL đã chỉ đạo một số nội dung về công tác chuẩn bị khi trẻ đi học lại và góp ý về công tác chuyên môn như: Các trường mầm non cần cẩn trọng trong công tác ND- CS- GD trẻ khi trẻ trở lại trường học, nên giao nhận trẻ trước cổng trường, không cho phụ huynh đưa con vào nhom, lớp. Phụ huynh và trẻ mang khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại. Thực hiện giãn cách trẻ sao cho phù hợp trong các hoạt động trong ngày của trẻ, cho trẻ tập thể dục trong lớp nhưng cũng phải giãn cách. Tuần lễ đầu các trường sẽ tổ chức học 1 buổi ( hoặc 1,2 ngày đầu), các tuần sau mới tổ chức bán trú. Thực hiện chương trình dạy đúng theo quy định, tùy theo tình hình thực tế từng trường mà sắp xếp, lồng ghép, tích hợp sao cho phù hợp ở các chủ đề dạy. Có thể sử dụng hết các phòng chức năng để làm lớp học để giản cách trẻ. Về hợp đồng và trả lương nhân viên hợp đồng, dựa theo nhu cầu thực tế của nhà trường mà hợp đồng số nhân viên và mức lương sao cho phù hợp theo quy định, nhưng phải đảm bảo hợp lý và có sự thỏa thuận thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường.

         Bà Lê Thanh Vân cũng đã góp ý cụ thể một số công tác chuyên môn để Hiệu trưởng các trường rút kinh nghiệm, khắc phục và chỉ đạo bộ phận chuyên môn trường thực hiện tốt hơn. Các trường phải chú ý nhất là các lớp lá phải cho trẻ LQCC để chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. Về đánh giá chuẩn Hiệu trưởng; P. Hiệu trưởng; chuẩn nghề nghiệp GVMN phải đúng thực chất, năng lực thực tế của từng cá nhân theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ.

Bà Lê Thanh Vân Phó trưởng phòng GDMN- Tiểu học SGDĐT TVL phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp 

        Cũng trong cuộc họp Bà Võ Thị Bích Ngọc chuyên viên phòng tổ chức- cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long phát biểu trả lời về việc tính thời gian tập sự cho giáo viên mới được bổ nhiệm năm học này vẫn tính bình thường theo quy định, nhắc nhở các trường sắp tới đánh giá chuẩn Hiệu trưởng; P. Hiệu trưởng; chuẩn nghề nghiệp GVMN; Đánh giá công chức, viên chức, năm học này là năm thứ 2 nên các trường đánh giá phải đúng quy trình theo các Thông tư mới hướng dẫn( Chuẩn bị hồ sơ, minh chứng để đánh giá).

Bà Võ Thị Bích Ngọc chuyên viên phòng tổ chức- cán bộ PGD&ĐT TPVL phát biểu trong cuộc họp

        Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng phát biểu trả lời những ý kiến của các trường và kết luận nội dung trọng tâm cần thực hiện:

        Chỉ đạo các trường mầm non trong thành phố kể cả công lập và tư thục bắt đầu cho trẻ đi học lại vào ngày 11/5/2020, phải tổ chức cho trẻ học một buổi để theo dõi tình hình sức khỏe trẻ từ ngày 11/5/2020 để thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 ít nhất là 2 ngày, tùy tình hình từng trường có thể cho trẻ học bán trú các ngày kế tiếp hoặc cho trẻ nghĩ hết tuần, tuần tới 18/5/2020 tất cả các trường sẽ cho trẻ học bán trú trở lại.

       Nhắc nhở các trường hoàn tất hồ sơ theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ để làm cho nhân viên hợp đồng lao động của trường được hưởng hỗ trợ khó khăn vì dịch bệnh gởi cơ quan Thương binh xã hội.

       Về xây dựng cơ bản, sửa chữa trường, lớp, Thầy nhắc nhở Hiệu trưởng phải có mặt khi có đoàn khảo sát đến trường để trao đổi, hướng dẫn cụ thể cho đoàn các yêu cầu cần xây dựng, sửa chữa của trường. Thực hiện thanh lý tài sản đã hư hỏng kịp thời thì mới được trang cấp mới. Chú ý cách ghi biên bản của các trường trong các cuộc họp, phải thể hiện rỏ nội dung cần thực hiện. Chỉ đạo bộ phận tổ chức PGD có thể hướng dẫn mẫu cho các trường thực hiện tốt hơn.

       Ngoài những nội dung trọng tâm trên, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có phát sinh vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn, các đơn vị liên hệ trực tiếp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để được tư vấn, hướng dẫn.

        Cuộc họp Hiệu trưởng bậc học mầm non đã kết thúc, nhưng mỗi cá nhân cán bộ quản lý từng trường từ công lập đến tư thục đã có những định hướng riêng để thực hiện ở trường mình và xây dựng phương án cụ thể cho việc đón nhận trẻ trở lại trường học sau mùa dịch bệnh.

       Riêng trường mầm non 9! Sau cuộc họp với Phòng Giáo dục, Hiệu trưởng đã triển khai cho Hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện nghiêm túc việc chuẩn bị phòng chống dịch bệnh khi trẻ đi học lại vào ngày 11/5/2020. Đã phân công rỏ trách nhiệm cho từng bộ phận, giáo viên, từ công tác vệ sinh, đến chuẩn bị các đồ dùng, dụng cụ, phục vụ bán trú… được nhà trường thực hiện một cách đồng bộ và thống nhất. Với những việc làm cụ thể trên chắc chắn nhà trường sẽ đạt được hiệu quả khi hoạt động trở lại sau mùa dịch bệnh./.

           

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Người viết

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Nguyễn Thị Mỹ Thư

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 118
Tháng trước : 491
Năm 2020 : 2.916
Năm trước : 1.641
Tổng số : 4.557