Wednesday, 08/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 9 Phường 9
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON 9 TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ HỌC PHÒNG TRÁNH DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, các cấp Lãnh đạo thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh để có công văn chỉ đạo kịp thời nhằm bảo toàn sức khỏe cho học sinh trong toàn tỉnh Vĩnh Long. Thực hiện theo Công văn số 191/PGDĐT ngày 12/3/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vĩnh Long đã thông báo cho tất cả các cấp học trực thuộc địa bàn Thành phố Vĩnh Long, các cơ sở giáo dục mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON 9 TRONG THỜI GIAN

HỌC SINH NGHỈ HỌC PHÒNG TRÁNH DỊCH COVID-19

      Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, các cấp Lãnh đạo thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh để có công văn chỉ đạo kịp thời nhằm bảo toàn sức khỏe cho học sinh trong toàn tỉnh Vĩnh Long.

        Thực hiện theo Công văn số 191/PGDĐT ngày 12/3/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vĩnh Long đã thông báo cho tất cả các cấp học trực thuộc địa bàn Thành phố Vĩnh Long, các cơ sở giáo dục mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

      Theo đó, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống bệnh, Hiệu trưởng các đơn vị trường học nói chung và trường Mầm non 9 nói riêng vẫn tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo trong các văn bản chỉ đạo của Lãnh đạo SGD và PGD về các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 cho tất cả CB- GV- NV toàn trường thực hiện. Phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trực tại nhà trường 24/24 để báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường có liên quan đến dịch bệnh( nếu có) về các cấp Lãnh đạo. 

      Song song đó, ngoài việc phân công lịch trực đơn vị thì Ban giám hiệu trường Mầm non 9 đã tổ chức các buổi làm vệ sinh các khu vực của trường, toàn bộ sân trường và các lớp học nhằm mục đích giữ vệ sinh tránh gây nhiễm khuẩn.

       Một số hình ảnh CB- GV- NV làm vệ sinh các khu vực, đồ chơi sân trường:

Giáo viên – Nhân viên thực hiện quét rửa đồ chơi ngoài trời

Giáo viên – Nhân viên thực hiện quét dọn, rửa đồ dùng đồ chơi trong lớp học

       Trong thời gian cho các bé nghĩ học phòng chống dịch bệnh, các cô vào trường ngoài làm vệ sinh trường, lớp. Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên trong toàn trường thực hiện chùi rửa các bánh xe cũ đã xin từ phụ huynh và các công ty, cửa hàng… sơn mới, trang trí lại đẹp để làm các bồn rửa tay cho các cháu khi trở lại trường học có bồn nước rửa tay để phòng chống dịch bệnh covid- 19 và tu sửa đồ chơi ngoài trời, tạo cảnh quang sân trường mới hơn, sáng hơn và sạch đẹp hơn.

        Một số hình ảnh hoạt động của tập thể sư phạm trường:

Ban giám hiệu cùng giáo viên rửa lốp bánh xe vừa vận động xã hội hóa

Các giáo viên sơn mới dãy lan can để làm chổ rửa tay cho các cháu

Các giáo viên sơn tu bổ lại các đồ chơi ngoài trời cho mới đẹp

Các giáo viên sơn tu bổ lại các đồ chơi ngoài trời ở vườn cổ tích

Giáo viên tận dụng các nhánh cây khô để làm 2 chậu cây trang trí các lễ hội của trường

Những đôi tay khéo léo chắp ghép những cành cây khô thành một cây hoàn chỉnh để trang trí khu vui chơi, sân khấu của trường

Những sản phẩm được tạo thành từ bàn tay khéo léo của tập thể sư phạm trường

        Hơn bao giờ hết, lúc này đây cần những trái tim đầy nhiệt huyết, yêu người, yêu nghề “ Tình thương- trách nhiệm”, sẳn sàng dành “ Tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ”, những hành động thiết thực và sự đoàn kết, nhất trí của một tập thể để chung tay bảo vệ sức khỏe của trẻ, bản thân và những người xung quanh. Trường Mầm non 9 dù trong thời gian cho các cháu nghỉ học phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chính của mình, luôn bảo vệ môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ, thoáng mát và luôn xây dựng một môi trường giáo dục ngày càng xanh, sạch, đẹp, an toàn luôn sẵn sàng chào đón ngày các cháu trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19, chắc hẳn các cháu rất vui khi trở lại trường nhìn thấy ngôi trường lại có nhiều đổi mới./.

Người viết: Dương Thanh Thủy


Tác giả: Dương Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 117
Tháng trước : 491
Năm 2020 : 2.915
Năm trước : 1.641
Tổng số : 4.556